Người dùng
quen dùng đông trùng hạ thảo sẽ biết: Chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn
là một trong những cách sử dụng hữu hiệu nhất. Vậy đông trùng hạ thảo làm món gì để vừa ngon vừa bổ dưỡng?
Dưới đây, Dược Quý Đường xin gửi tới bạn những
món ăn hấp dẫn nhất được chế biến từ đông trùng hạ thảo. Đây là những món ăn
thơm ngon, mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.
Bồ câu hầm đông trùng hạ
thảo
Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo là món ăn dành cho người
đang có thể trạng cơ thể yếu. Người mới ốm dậy, người già đau yếu là những đối
tượng phù hợp với món ăn ngon lành này.
Nguyên liệu cần chuẩn bồ
câu hầm đông trùng hạ thảo
- Chim bồ câu (2 con)
- Đông trùng hạ thảo 5gr
quả thể khô
- hoài sơn
- long nhãn
- Mộc nhĩ trắng
- hạt sen
- gừng
- Gia vị vừa đủ (mắm, muối,
bột canh, đường phèn)
Cách thực hiện món ăn bồ câu hầm trùng thảo
Bước 1: Sơ
chế
- Chim bồ câu làm sạch để
ráo nước.
- Hạt sen cho vào nồi luộc
qua, dùng thìa khuấy, bóc màng ngoài.
- Mộc nhĩ trắng ngâm nước
nóng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch.
- Gừng rửa sạch, xắt lát
Bước 2: Chế
biến
- Cho hạt sen và chim bồ
câu vào bát tô hấp, rắc lên trên vài lát gừng thái sẵn, ninh nhừ
- Cho đông trùng hạ thảo,
hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vài hạt muối và đường phèn vào
- Đổ thêm một tô nước
sôi đổ vào bát rồi đậy lại, cho bát vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy
trong 3 giờ.
Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là món canh trường thọ được
kết hợp cùng các loại thảo mộc như hoài sơn, long nhãn, hạt sen bổ sung khí
huyết, đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe người cao tuổi, người mới ốm dậy.
Công dụng của đông trùng
hạ thảo hầm bồ câu
đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là một món ăn thơm ngon và
bổ dưỡng. Món ăn này được sử dụng như món canh tẩm bổ. Món ăn hấp dẫn này có
những tác dụng như:
- Bổ sung dinh dưỡng cho
người có cơ thể gầy yếu
- Nâng cao thể trạng, dưỡng
khí, giúp da dẻ hồng hào, tràn đầy sinh lực
- Giúp người dùng hấp thụ
tốt hơn, ngủ sâu giấc hơn
- Hỗ trợ điều trị các
triệu chứng đau mỏi gối, đau đầu, mất ngủ
- Bổ não, cải thiện trí
nhớ
- Cải thiện chức năng
ngũ tạng: Tim, gan, phổi, thân.
- Hỗ trợ điều trị các bệnh:
Viêm gan, xơ gan,.
Đông
trùng hạ thảo hầm khoai môn
Bên cạnh bồ câu hầm và ngâm rượu, khoai môn hầm đông trùng hạ thảo cũng là món ăn bạn rất đáng để thử.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà ta nửa con
- Khoai môn 1-2 củ
- Nấm hương 5g
- Đông trùng hạ thảo sấy
khô 5g con
- Kỷ tử 5g
- Rau củ gia vị: Gừng,
hành lá,…
- Gia vị
Cách thực hiện khoai môn
hầm đông trùng hạ thảo
Bước 1: Sơ chế
- Gà rửa sạch chặt thành
từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành lá rửa sạch, cắt
khúc khoảng 5-8cm,
- nấm hương rửa sạch,
khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.
- Kỷ tử rửa sạch, cho
vào một bát nước lạnh ngâm trong khoảng 10-15 phút. Đông trùng hạ thảo bán
tự nhiên loại sấy khô đã qua chế biến không cần sơ chế, trực tiếp dùng
luôn.
Bước 2: Chế
biến
- Cho gà chặt miếng cho
vào nồi luộc gạn bớt nước đi
- Nêm gia vị vừa ăn,
thêm một ít rượu vang, xì dầu
- Cho đông trùng hạ thảo
khô và kỷ tử đều lên trên
- Ban đầu đun với lửa
to, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ và hấp trong vòng từ 40 phút đến 1 tiếng
Công dụng của món khoai
môn hầm đông trùng hạ thảo
Đông trùng hạ
thảo hầm khoai môn là món ăn giàu dinh dưỡng. Một số công dụng của món ăn này
như sau:
- Tốt cho hệ tiêu hóa,
giúp dễ tiêu, cải thiện các bệnh táo bón, khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng…
- Điều trị các triệu chứng
thận hư, thận yếu: Đau lưng, mỏi gối, tê tay, nhức khớp,..
- Bồi bổ cơ thể, tăng sức
bền, cải thiện đề kháng, đặc biệt tốt cho những người cơ thể gầy yếu, suy
nhược
- Tăng cường cải thiện
khả năng tình dục nam giới.
Đông
trùng hạ thảo làm món gì với gà
Đông trùng hạ thảo hầm gà là một trong những món ăn
được yêu thích. Không chỉ vì hương vị ngon ngọt mà món ăn này mang lại mà còn
vì giá trị bổ dưỡng của món ăn.
Nguyên liệu chuẩn bị món gà hầm đông trùng hạ thảo
- Đông trùng hạ thảo khoảng
10g
- 500g đùi gà hoặc cánh
gà
- 6g gelatin
- 20g long nhãn
- Vài quả chà là đỏ
- 30g muối tinh luyện
- 10g gừng
Cách chế biến
Bước 1: Sơ
chế cơ bản:
- Rửa sạch các nguyên liệu
- Cắt thịt gà thành từng
miếng vừa ăn.
- Đông trùng hạ thảo đem
ngâm với nước từ 5-7 phút cho mềm.
- Gừng gọt vỏ, 1 nửa
thái thành lát, 1 nửa băm nhỏ
Bước 2: Chế
biến
- Cho thịt gà và gừng
vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi, sau đó vớt gà đổ nước
- Tiếp theo cho gà, chà
là và gừng vào hầm
- Vặn lửa to cho sôi,
sau đó giảm lửa hầm trong 40 phút
- Sau đó, cho đông trùng
hạ thảo vào, hầm thêm 10 phút nữa
- Nêm nếm gia vị vừa đủ
Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm gà
- Giúp ổn định tuần hoàn
- Kích thích sản sinh hồng
cầu
- Cải thiện tinh thần,
giảm stress
- Phục hồi thương tổn
bên trong cơ thể
- Cải thiện chức năng
sinh lý cho nam giới.
Trên đây là tổng hợp những cách chế biến đông trùng hạ
thảo đơn giản, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn
giải đáp câu hỏi đông trùng hạ thảo làm món gì một
cách trọn vẹn nhất.
Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về cách sử
dụng đông trùng hạ thảo để cùng chế biến những món ăn cải thiện bữa ăn gia đình
và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.
Để biết thêm thông tin chi tiết về đông
trùng hạ thảo bán tự nhiên xin vui lòng để lại phản hồi
dưới phần bình luận. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi.
Dược Quý Đường JSC.,
- Địa chỉ: Phòng 1902, Tòa D – Việt Đức
Complex, 39 Lê Văn Lương, Hà Nội
- Website: https://duocquyduong.vn/
- Email: Duocquyduong@gmail.com
- Hotline: 0835375588
No comments:
Post a Comment