Wednesday, August 4, 2021

Đông Trùng Hạ Thảo Làm Món Gì Vừa Ngon Vừa Bổ?


Người dùng quen dùng đông trùng hạ thảo sẽ biết: Chế biến đông trùng hạ thảo thành món ăn là một trong những cách sử dụng hữu hiệu nhất. Vậy đông trùng hạ thảo làm món gì để vừa ngon vừa bổ dưỡng?

Dưới đây, Dược Quý Đường xin gửi tới bạn những món ăn hấp dẫn nhất được chế biến từ đông trùng hạ thảo. Đây là những món ăn thơm ngon, mang nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.

Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

Bồ câu hầm đông trùng hạ thảo là món ăn dành cho người đang có thể trạng cơ thể yếu. Người mới ốm dậy, người già đau yếu là những đối tượng phù hợp với món ăn ngon lành này.


Nguyên liệu cần chuẩn bồ câu hầm đông trùng hạ thảo

  • Chim bồ câu (2 con)
  • Đông trùng hạ thảo 5gr quả thể khô
  • hoài sơn
  • long nhãn
  • Mộc nhĩ trắng
  • hạt sen
  • gừng
  • Gia vị vừa đủ (mắm, muối, bột canh, đường phèn)

Cách thực hiện món ăn bồ câu hầm trùng thảo

Bước 1: Sơ chế

  • Chim bồ câu làm sạch để ráo nước.
  • Hạt sen cho vào nồi luộc qua, dùng thìa khuấy, bóc màng ngoài.
  • Mộc nhĩ trắng ngâm nước nóng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch.
  • Gừng rửa sạch, xắt lát

Bước 2: Chế biến

  • Cho hạt sen và chim bồ câu vào bát tô hấp, rắc lên trên vài lát gừng thái sẵn, ninh nhừ
  • Cho đông trùng hạ thảo, hoài sơn, long nhãn, mộc nhĩ trắng vài hạt muối và đường phèn vào
  • Đổ thêm một tô nước sôi đổ vào bát rồi đậy lại, cho bát vào trong nồi nước sôi hầm cách thủy trong 3 giờ.

Đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là món canh trường thọ được kết hợp cùng các loại thảo mộc như hoài sơn, long nhãn, hạt sen bổ sung khí huyết, đem lại lợi ích to lớn cho sức khỏe người cao tuổi, người mới ốm dậy.

Công dụng của đông trùng hạ thảo hầm bồ câu

đông trùng hạ thảo hầm bồ câu là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này được sử dụng như món canh tẩm bổ. Món ăn hấp dẫn này có những tác dụng như:

  • Bổ sung dinh dưỡng cho người có cơ thể gầy yếu
  • Nâng cao thể trạng, dưỡng khí, giúp da dẻ hồng hào, tràn đầy sinh lực
  • Giúp người dùng hấp thụ tốt hơn, ngủ sâu giấc hơn
  • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau mỏi gối, đau đầu, mất ngủ
  • Bổ não, cải thiện trí nhớ
  • Cải thiện chức năng ngũ tạng: Tim, gan, phổi, thân.
  • Hỗ trợ điều trị các bệnh: Viêm gan, xơ gan,.

Đông trùng hạ thảo hầm khoai môn

Bên cạnh bồ câu hầm và ngâm rượu, khoai môn hầm đông trùng hạ thảo cũng là món ăn bạn rất đáng để thử.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gà ta nửa con
  • Khoai môn 1-2 củ
  • Nấm hương 5g
  • Đông trùng hạ thảo sấy khô 5g con
  • Kỷ tử 5g
  • Rau củ gia vị: Gừng, hành lá,…
  • Gia vị

Cách thực hiện khoai môn hầm đông trùng hạ thảo

Bước 1: Sơ chế

  • Gà rửa sạch chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Hành lá rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-8cm,
  • nấm hương rửa sạch, khoai môn gọt vỏ rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn dày khoảng 1cm.
  • Kỷ tử rửa sạch, cho vào một bát nước lạnh ngâm trong khoảng 10-15 phút. Đông trùng hạ thảo bán tự nhiên loại sấy khô đã qua chế biến không cần sơ chế, trực tiếp dùng luôn.

Bước 2: Chế biến

  • Cho gà chặt miếng cho vào nồi luộc gạn bớt nước đi
  • Nêm gia vị vừa ăn, thêm một ít rượu vang, xì dầu
  • Cho đông trùng hạ thảo khô và kỷ tử đều lên trên
  • Ban đầu đun với lửa to, sau đó điều chỉnh lửa nhỏ và hấp trong vòng từ 40 phút đến 1 tiếng

Công dụng của món khoai môn hầm đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo hầm khoai môn là món ăn giàu dinh dưỡng. Một số công dụng của món ăn này như sau:

  • Tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dễ tiêu, cải thiện các bệnh táo bón, khó tiêu, đầy hơi, chướng bụng…
  • Điều trị các triệu chứng thận hư, thận yếu: Đau lưng, mỏi gối, tê tay, nhức khớp,..
  • Bồi bổ cơ thể, tăng sức bền, cải thiện đề kháng, đặc biệt tốt cho những người cơ thể gầy yếu, suy nhược
  • Tăng cường cải thiện khả năng tình dục nam giới.

Đông trùng hạ thảo làm món gì với gà

Đông trùng hạ thảo hầm gà là một trong những món ăn được yêu thích. Không chỉ vì hương vị ngon ngọt mà món ăn này mang lại mà còn vì giá trị bổ dưỡng của món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị món gà hầm đông trùng hạ thảo

  • Đông trùng hạ thảo khoảng 10g
  • 500g đùi gà hoặc cánh gà
  • 6g gelatin
  • 20g long nhãn
  • Vài quả chà là đỏ
  • 30g muối tinh luyện
  • 10g gừng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế cơ bản:

  • Rửa sạch các nguyên liệu
  • Cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.
  • Đông trùng hạ thảo đem ngâm với nước từ 5-7 phút cho mềm.
  • Gừng gọt vỏ, 1 nửa thái thành lát, 1 nửa băm nhỏ

Bước 2: Chế biến

  • Cho thịt gà và gừng vào nồi, đổ nước ngập rồi đun sôi, sau đó vớt gà đổ nước
  • Tiếp theo cho gà, chà là và gừng vào hầm
  • Vặn lửa to cho sôi, sau đó giảm lửa hầm trong 40 phút
  • Sau đó, cho đông trùng hạ thảo vào, hầm thêm 10 phút nữa
  • Nêm nếm gia vị vừa đủ

Tác dụng của đông trùng hạ thảo hầm gà

  • Giúp ổn định tuần hoàn
  • Kích thích sản sinh hồng cầu
  • Cải thiện tinh thần, giảm stress
  • Phục hồi thương tổn bên trong cơ thể
  • Cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

Trên đây là tổng hợp những cách chế biến đông trùng hạ thảo đơn giản, dễ làm và vô cùng bổ dưỡng. Mong rằng bài viết này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi đông trùng hạ thảo làm món gì một cách trọn vẹn nhất.

Hy vọng bài viết giúp bạn đọc có thêm hiểu biết về cách sử dụng đông trùng hạ thảo để cùng chế biến những món ăn cải thiện bữa ăn gia đình và mang lại giá trị dinh dưỡng cao.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đông trùng hạ thảo bán tự nhiên xin vui lòng để lại phản hồi dưới phần bình luận. Hoặc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Dược Quý Đường JSC.,

  • Địa chỉ: Phòng 1902, Tòa D – Việt Đức Complex, 39 Lê Văn Lương, Hà Nội
  • Website: https://duocquyduong.vn/
  • Email: Duocquyduong@gmail.com
  • Hotline: 0835375588

 

No comments:

Post a Comment

Mua Đông Trùng Hạ Thảo Tại Hà Nội

Đông trùng hạ thảo là một trong những mặt hàng cần được suy tính kỹ lưỡng trước khi mua. Không chỉ vì giá trị của dược vị này cao. Mà còn bở...